Harvest Moon Hero of Leaf Valley Việt Hóa

#1

Harvest Moon Hero of Leaf Valley là tựa game trên hệ máy PSP trong series game ăn khách Harvest Moon. Vẫn như mọi game trong series, game mở đầu bằng sự kiện ông nội của nhân vật chính qua đời, để lại cho anh nông trại rộng lớn ở Leaf Valley. Sau vài ngày làm quen với cuộc sống ở đây, bạn nhận được tin dữ: công ty Funland đang chuẩn bị phá hủy Leaf Valley để xây dựng công viên giải trí bất chấp bị người dân nơi đây phản đối. Alice - CEO của Funland yêu cầu dân làng phải trả cho họ 50000G trong thời hạn 2 năm, nếu không Leaf Valley sẽ bị san bằng trong 1 ngày! Thế là nhân vật chính quyết tâm kiếm đủ số tiền ấy bằng việc gieo trồng, cày cấy, chăn nuôi... để cứu ngôi làng Sugar Village và nông trại thân yêu. Với cốt truyện phân nhánh cùng 16 ending, việc giải cứu ngôi làng thế nào là tùy thuộc vào các lựa chọn của bạn. Đây cũng là game hiếm hoi trong series có "Game Over" (ending khi bạn không tích cóp đủ 50000G).

1. Review:

Bạn Lanford đã viết một bài review-hướng dẫn rất hay và bổ ích. Các bạn có thể xem ở dưới, mình cũng đính kèm review này ở link download bản việt hóa, các bạn có thể down về rồi đọc. Cám ơn bạn Lanford đã chia sẻ bài review này.

2. Link download và hướng dẫn:

Link download: http://www.mediafire.com/file/snop4mugggiggi5/Harvest+Moon+Hero+of+Leaf+Valley+Viet+Hoa.rar
Mật khẩu: hourseablog.wordpress.com

Bản dịch được thực hiện bởi HM Team:
Kỹ thuật: Hoursea.
Dịch: Nguyễn Xuân Khôi, SpaceKeeper025, Gim, Hourai, Reishiki, Luxanna "Lux" Crownguard, Hoursea.

Bản dịch chơi được trên các hệ máy: PC (giả lập ppsspp), PSP, PS Vita (đã hack), ios, android (giả lập ppsspp).
Hướng dẫn chơi trên PC:
- Giải nén. Mở PPSSPPWindows64.exe. Nếu nó báo không tương thích với máy thì chuyển qua dùng PPSSPPWindows.exe.
- Bấm Load -> Chọn file iso để chơi.
- Bấm tab Game settings -> Control mapping để xem phím điều khiển và gán phím lại theo ý muốn.
Các bạn tự tìm hiểu cách chơi trên các hệ máy khác.

Mọi vấn đề, rắc rối, lỗi dịch, lỗi kĩ thuật mong các bạn comment vào topic này để mình biết mà fix cho bản dịch. Rất cám ơn.
 
Top