Nhận việt hóa font dành riêng cho các nhóm dịch game

Reishiki

Active Member
#1
Chào các bạn,

Như các bạn đã biết thì dịch game luôn luôn cần phải thêm các kí tự tiếng việt vào file font của game. Tuy nhiên nhiều bạn không có thời gian để làm việc này, hay không rõ cách làm, do vậy, để giúp đỡ, mình sẽ miễn phí dịch vụ việt hóa font của mình (thường mình sẽ có tính phí bởi việt hóa font rất mất thời gian).

Giới thiệu về mình một chút, thì mình đã việt hóa font chuyên nghiệp từ năm 2014 đến nay và giờ nó vẫn là một phần nghề kiếm sống của mình. Fanpage của mình tại: fb.co/iciel.font

Vậy topic này hoạt động như thế nào? Các bước:

1. Đầu tiên, các bạn phải xác định được file font của game, định dạng file, và nếu được thì cả tên font sử dụng nữa. (Mình mù kĩ thuật nên không thể giúp bạn về vấn đề này được) Ví dụ, thường thì các font trong game là font bitmap, không phải là OTF/TTF (trừ các font tạo dùng engine Unreal/Unity, theo như mình được biết). Nếu đó không phải là font định dạng TTF/OTF thì các bạn bắt buộc phải biết được tên chính xác của font đó dạng OTF/TTF. Mình sẽ hỗ trợ các bạn việt hóa dạng font này. Sau đó các bạn có thể dùng file font đó, gõ thẳng trực tiếp kí tự tiếng Việt vào file font bitmap mà không cần phải ghép từng dấu nữa. Ví dụ như thường các bạn không có file font tiếng việt để sử dụng, khi edit font trên photoshop sẽ phải tự ghép dấu vào, rất mất thời gian, mình sẽ giúp các bạn bằng cách đơn giản hóa quá trình trên đi.

2. Với một số định dạng font có thể dùng tool BMfont(google) để generate ra file font .fnt từ file OTF/TTF. Cái này mình chưa làm nên không rõ, các bạn có thể tự tìm hiểu.

Ví dụ file font bitmap sẽ có hình như sau: (Đây là file font của Persona 3, định dạng .fnt).Vậy các đăng ký hỗ trợ như thế nào? Các bạn điền theo form sau và reply vào topic này.
Lưu ý: Mình sẽ chỉ hỗ trợ các dự án nào mà làm phi lợi nhuận. Không hỗ trợ các dự án bắt donate để được chơi game sớm, hay bắt donate mới được download.

Code:
Tên game:
Tên font:
Định dạng font:
Số lượng:
Ảnh font trong game (để chứng minh là font đó có trong game):
Ảnh font trong game đã edit (để chứng minh là có thể edit):
Topic khởi động:
Chủ dự án:
Deadline:
Mình cam kết đây là dự án phi lợi nhuận, tức là donate hoàn toàn tự nguyện, không ép người chơi phải donate mới được chơi, hay mới được down bản việt hóa sớm nhất. Vài tháng sau sẽ release cho những người không mua.
***Nếu các bạn không biết tên của font đó là gì ở OTF/TTF có thể PM mình, gửi hình ảnh mặt chữ của font, mình sẽ tìm giúp.
 
Top