Bạn sẽ chơi chứ?

 • Sẽ chơi

  Votes: 9 90.0%
 • Không chơi

  Votes: 0 0.0%
 • Không có máy PS3/PS4 hoặc PC mạnh để giả lập :(

  Votes: 1 10.0%

 • Total voters
  10
#1


ODIN SPHERE LEIFTHRASIR
Việt hoá


I. Giới thiệu:
Nhà phát triển
Vanillaware
Nhà phát hành
Thiết kế George Kamitani (Đạo diễn nghệ thuật)
Âm nhạc Sakimoto Hitoshi
Hệ máy: PS3, PS4
Năm phát hành: 2016
Thể loại: nhập vai một người chơi.


Odin Sphere Leifthrasir là bản làm lại của Odin Sphere trên PS2 được phát hành năm 2007. Là tựa game nhập vai một người chơi.

Trò chơi xoay quanh 5 nhân vật chính, mỗi người có một câu truyện riêng. Mỗi nhân vật điều là người trong hoàng tộc của một trong 5 quốc gia của thế giới Erion trong trò chơi, các câu truyện và nhân vật đều có mối liên quan đến nhau. Người chơi sẽ hoàn tất cả năm câu truyện để hiểu được toàn cảnh cũng như các câu truyện tình lãng mạn giữa các nhân vật. Ngoài ra còn 2 câu truyện để người chơi có thể xem được các kết thúc của các nhân vật cũng như hiểu rõ hơn bối cảnh của trò chơi. Odin Sphere đã nhận được nhiều đánh giá tích cực và đã tiêu thụ được 96.280 bản trong năm 2007.
(trích Wikipedia)

Lời tựa
Tại lục địa Erion, không có một vương quốc nào hùng mạnh hơn Valentine. Nguồn gốc của sự thịnh vượng ấy chính là Cái Vạc Ma thuật, có nó trong tay, Vua Valentine có thể đàn áp bất cứ kẻ nào chống đối lại ông. Những tưởng Valentine có thể làm bá chủ thế giới mãi mãi, nhưng chỉ trong một đêm, một tai họa bí ẩn đã ập đến, thổi bay Valentine khỏi lục địa Erion cùng toàn bộ thần dân vương quốc này.

Hai trong số những vương quốc còn lại, Ringford và Ragnanival gây chiến tranh với nhau để chiếm lấy Cái Vạc nay đã vô chủ, căng thẳng ngày càng leo thang. Cho đến lúc, Odin, vị vua Ragnanival mất kiên nhẫn, thân chinh tới chiến trường Ringford.

Thế giới Erion:


Các nhân vật chính mà bạn điều khiển được:


Nàng công chúa của Vương quốc Ragnanival phương bắc. Là con gái của Vua Odin, cũng là một Valkyrie dũng mãnh trong chiến đấu với cây thương của mình. Trên chiến trường, nàng được biết đến với cái tên "Phù thủy của Odin." Gwendolyn rất kiệm lời và khiêm tốn, bởi nàng có một người chị gái tên Griselda rất mạnh mẽ và được tín nhiệm. Nàng chiến đấu vì vinh dự của một Valkyrie, vì lòng trung thành với vương quốc và còn vì tình yêu với phụ vương của nàng. Vì cha, nàng có thể dũng cảm đối diện với bất kỳ kẻ thù nào dù là đáng sợ nhất.


Velvet là nàng công chúa xứ Valentine, quê hương nàng nay đã trở thành quốc gia đổ nát một cách bí ẩn. Hiện tại, nàng ở ẩn trong rừng sâu. Mẹ của nàng đã nhìn thấy cái chết ở tương lai của Velvet, nhưng nàng luôn cố gắng để thay đổi vận mệnh. Trước khi chết, công chúa Ariel, mẹ của Velvet đã giao lại cho nàng một dây xích Psypher, và nàng đã dùng nó để cố ngăn chặn khải huyền giáng xuống lục địa.Công chúa và là người kế thừa ngôi vị nữ hoàng đời tiếp theo của vương quốc loài tiên Ringford. Mercedes thừa kế vương vị khi còn khá trẻ vì nàng mất mẹ rất sớm. Đôi khi nàng có thể hơi nhiễu sự vì đã được mẹ nuông chiều, nhưng nàng rất có chí muốn trở thành một vị nữ hoàng quyền lực. Nàng chiến đấu bằng một cây cung Psypher mà mẹ để lại, nàng giúp đỡ những bộ tộc khác, và dần dần trở thành một vị nữ hoàng chín chắn, cao quý hơn.

Oswald

Một chiến binh máu lạnh đến từ Vương Quốc Tiên Ringford. Sức mạnh của chàng đáng sợ đến nỗi, săn rồng chỉ dễ dàng như một cuộc dạo mát. Chàng được tất thảy gọi là "Hiệp sĩ bóng đêm."

Chàng quyết sẽ làm mọi việc vì cha nuôi Melvin, ông ta cũng chính là người đã đưa cho Oswald thanh kiếm Psypher. Sau khi được Melvin cho biết một sự thật đáng buồn, Oswald đã trở nên tự chủ hơn.

Cornelius

Chàng hoàng tử đẹp trai của xứ Titania, bỗng một ngày chàng thức dậy trong hình hài một con quái vật nơi xứ sở xa lạ. Chàng đang chuẩn bị thổ lộ tình cảm với Velvet, người chàng yêu, thế nhưng chàng không thể vì dung mạo của mình đã thay đổi. Đôi khi Cornelius khá ngây thơ, đối lập với vẻ ngoài chín chắn và bình tĩnh của chàng. Nhưng Cornelius có một niềm tin công lý vững chắc giúp chàng có thể đối mặt với tất cả mọi thử thạch. Nghe nói rằng chỉ có thanh kiếm Psypher chàng vừa được giao cho mới có thể chứng minh dòng dõi hoàng gia của chàng...
Trailer:

Đồ họa: ★★★★★
Nếu cho được 1 tỉ sao mình sẵn sàng cho luôn. Đồ họa Vanillaware thì không bao giờ có thể chê được ở một điểm gì... (Trừ dragon's crown, look at that character design, nhưng mà bối cảnh với background thì vẫn đẹp đến ngạt thở.) Đồ họa 2D vẽ hoàn toàn bằng tay, chi tiết đến từng milimet, đây là thế mạnh và cũng là điểm đặc biệt của Vanillaware so với những hãng khác. Đồ họa của nó là đồ họa không tuổi, ra mắt lần đầu năm 2007, đến hiện tại đồ họa của nó vẫn cứ là đẹp, không hề mai một chút nào.


Hình ảnh ingame. Rất đẹp phải không các bạn?​

Đặc biệt trong game là các món ăn nhìn rất sinh động, game của Vanillaware thì luôn luôn là có vụ ăn uống trong lúc nghỉ ngơi, hồi máu, cả Muramasa và Dragon's Crown đều có cảnh ăn uống. Và mỗi lần nhìn thì mình lại thấy thèm hết sức.Cốt truyện: ★★★★☆
Nếu bạn đã lớn lên cùng với Nàng công chúa ngủ trong rừng, Hoàng tử ếch, hay với những câu chuyện thần thoại Bắc Âu, những Valkyrie, những con rồng, những lão phù thủy, những nàng công chúa và hoàng tử trong cổ tích, vậy thì bạn sẽ chẳng lạ gì với cốt truyện của Odin Sphere. Ảnh hưởng nhiều từ thần thoại Bắc Âu và một số truyện cổ tích, nhưng Odin Sphere có một cách dẫn truyện rất độc đáo: Kể chuyện theo góc độ của năm nhân vật chính. Từ đó sẽ giúp người chơi hiểu rõ sâu hơn về cốt truyện và thế giới của Odin Sphere. Thật sự rất mơ mộng, rất nên thơ nhưng với Khải huyền/Ragnarok là sự kiện xuyên suốt, vẫn vô cùng bi ai. Trong khi trải nghiệm cốt truyện, bạn cũng sẽ dễ dàng đồng cảm với các nhân vật hơn, để khi kết thúc game bạn vẫn có thể mãn nguyện, vừa cười, vừa khóc.

Nếu tuổi thơ của bạn gắn liền với thần thoại, cổ tích, thì đây sẽ là một câu chuyện bittersweet cho bạn trở về tuổi thơ cùng những chàng hoàng tử và công chúa xinh đẹp. Chỉ có điều, kết thúc sẽ không được hoàn hảo như trong truyện cổ tích thôi.

Lưu ý: Đoạn sau đây spoil ending của game. Nghĩ kĩ trước khi đọc.
Trong đoạn Curtain call có được khi end game hoàn chỉnh, chúng ta biết rất có thể người chơi chính là người đã viết nên câu chuyện của Odin Sphere vào một cuốn sách. Và Alice chính là con cháu của chúng ta sau này. Đây là một cảnh mình rất thích, nó khiến mình vẫn có thể cười được sau khi chứng kiến cái chết bi thảm của Mercedes và Ingway :( Cặp đôi mình thích nhất game.

Nhân vật: ★★★★☆
Dàn nhân vật của Odin Sphere khá đồ sộ, và đều là công chúa hoàng tử xinh đẹp. Mỗi người đều có sự phát triển trong tính cách nhân vật rõ ràng, trưởng thành qua từng giai đoạn của game và đều có tính cách riêng. Thiết kế của George Kamitani cũng rất độc đáo nữa. Mình thấy nhân vật là một điểm mạnh được đầu tư của game này.

Âm nhạc: ★★★★★
Âm nhạc thì khỏi nói rồi, những bản nhạc đều rất phù hợp với không khí thần thoại và bối cảnh của game. Du dương và hùng tráng, để mỗi khi nghe thì mình lại bồi hồi nhớ lại những khoảnh khắc đẹp mình đã có cùng Odin Sphere. Đây là bài nhạc battle mình thích nhất game.


Gameplay: ★★★☆☆
Dù có 5 nhân vật và các nhân vật này đều có kĩ năng, cách đánh khác nhau, nhưng các bàn chơi và các boss thì lại giống nhau, nên nhiều bạn sẽ thấy nó hơi nhàm chán. Riêng với mình thì được ngắm nhân vật với background đẹp ngạt thở thế kia nên mình không mind vụ lặp lại nhiều lắm.

Tổng kết: ★★★★☆
Odin Sphere là game cực kỳ đáng chơi nếu các bạn thích thần thoại, ma thuật, thế giới cổ tích và thích đồ họa 2D.

II. Screenshots:


III. Team:
Translator:
Reishiki
Kĩ thuật: [DC] (hack, viết mã), Reishiki (vẽ font chữ)

Tình trạng: 100% Với tầm 12.000 dòng text.
Hoàn thành dịch trong 2 tháng.


IV. DOWNLOAD & CÀI ĐẶT:
- Dùng cho giả lập RPCS3 và máy PS3 đã hack. Chép game vào ổ là chơi được.
- Cách cài đặt game và sử dụng giả lập RPCS3: CLICK. Vì game cung cấp dạng disc nên các bạn bỏ vào dev_hdd0 > disc.

LINK DOWNLOAD GAME: GoogleDrive
LINK DOWNLOAD VÀ CÀI CHO VITA: Kéo xuống post #2 đọc.

Download file patch.yml sau, paste vào folder chứa file exe của RPCS3 để sửa lỗi sync trophy không vào được game.

V. FAQs & Cách sửa một số lỗi thường gặp (rpcs3):
1. Cutscene bị hình chạy nhanh hơn tiếng?

- Trong configuration -> chọn GPU, phần limit framerate các bạn chọn 30fps, hoặc auto.
- Cách thứ 2 là Configuration -> Tab Audio -> Audio out chọn OpenAL. Cách này có thể sửa được nhưng nếu máy bạn ko đủ mạnh thì có thể bị giật cục audio.

2. Audio giật cục, fps giảm:
- Do máy bạn có thể hơi yếu.
- Bạn bật game lên và vào game chơi, để nó chạy một lúc, càng lâu thì lần sau bật lên nó sẽ càng nhanh hơn. Bật lần đầu sẽ bị giật vì giả lập đang compile shaders.

3. Fps giảm ở 1 số map?
- Cái này khó tránh, nhất là map Raging battlefield, cái này máy mình rất mạnh cũng bị, chỉ được có 20fps nhưng vẫn chơi được. Qua cái map này là ok, tất cả map khác đều 60fps. Cấu hình máy của mình là GPU 1080 TI, CPU Core i7 4973, Ram 16GB.

4. Nó bị đứng ở màn hình kiểm tra trophy:
- Bạn xem đã để file patch.yml đúng chỗ như trên hướng dẫn chưa. Nếu vẫn không được thì bạn tải bản RPCS3 này nhé: https://ci.appveyor.com/project/rpcs3/rpcs3/build/0.0.5-7267/artifacts

6. Mình còn câu hỏi khác:
- Mời bạn hỏi ở dưới!

V. Extras:

- Storybook: Link
- Manga về Mercedes (Tiếng Nhật):
+ Tập 1: https://goo.gl/iE4skk
+ Tập 2: https://goo.gl/5Bw2XS
- OST: Uploading

 
Last edited:
#2
Hướng dẫn cài việt hóa cho Vita:

- Mình đã test game chạy ngon ở Vita 2k 3.68 đã hack henkaku. Firmware 3.60 hình như vẫn chơi được nhé.
- CÁCH NÀY CHỈ DÙNG CHO NHỮNG NGƯỜI DÙNG THẺ SONY, SD2VITA PHẢI COPY FILE GAME VÀO ur0.

Làm theo video, đến hết video thì tiếp tục bước 8 nhé:


CÁC PHẦN MỀM CẦN CÓ

1. NPS Browser: https://nopaystation.com/vita/npsReleases/
2. Plugin NoNpDrm:https://github.com/TheOfficialFloW/NoNpDrm/releases Các bạn chọn file nonpdrm.skprx để download về nhé.
3. Download Pkgzip: https://github.com/mmozeiko/pkg2zip/releases
4. Filezilla: https://filezilla-project.org/

Nếu muốn copy game vào nhanh hơn thì bạn ko sử dụng FTP nữa mà dùng USB trực tiếp của VITASHELL (chọn Select button là USB)

COPY vào OPTIONS CỦA NPS BROWSER:
Games:
http://nopaystation.com/tsv/PSV_GAMES.tsv
http://nopaystation.com/tsv/PSP_GAMES.tsv
http://nopaystation.com/tsv/PSM_GAMES.tsv
http://nopaystation.com/tsv/PS3_GAMES.tsv
http://nopaystation.com/tsv/PSX_GAMES.tsv
DLCs:
https://nopaystation.com/tsv/PSV_DLCS.tsv
https://nopaystation.com/tsv/PSP_DLCS.tsv
https://nopaystation.com/tsv/PS3_DLCS.tsv
THEMEs:
https://nopaystation.com/tsv/PSV_THEMES.tsv

2 dòng copy vào phần dưới KERNEL của config.txt
ux0:tai/nonpdrm.skrpx
ux0:tai/repatch.skprx (nếu tên file repatch của các bạn là repatch_4.skprx thì đổi lại cho đúng tên file repatch nhé)

Bước 8: Download file game đã việt hóa tại: GOOGLEDRIVE
Giải nén ra, các bạn sẽ được 1 folder là: PCSE00899. Copy luôn file này vào vitashell qua USB.

Bước 9: Tạo Folder ux0:/repatch. Paste folder PCSE00899 các bạn vừa tải ở bước 8 trên vào đây. !!! NẾU DÙNG SD2VITA thì tạo folder ur0:/repatch và paste PCSE00899 ở bước 8 vào đây !!!!

Bước 10: Đến folder bạn vừa tải game bằng NPSBrowser, copy app/PCSE00899 vào Vita cũng qua Vitashell. Thoát ra màn hình ngoài cùng của vitashell (cái mà có liệt kê hết ux0, ur0 v..v ấy), ấn start, chọn refresh live area. OK -> vậy là bạn đã có game bản tiếng Anh.

Bước 11: Restart VITA. Hack lại bằng cách mở H-Encore -> Install Henkaku, nếu đang dùng Henkaku Enso 3.65 thì không cần hack lại.

Mở game lên và thưởng thức!
Thành quả:Chúc các bạn thành công!
 
Last edited:

Oblivion

The End of Fear
#3
Wait, wot? Bạn xong rồi sao? Mình cứ tưởng phải giữa tháng 9. Rất cảm ơn bạn. Quả thật quá nhanh quá nguy hiểm.
 
#4
Thực ra cũng còn vài lỗi chính tả nhưng ko nghiêm trọng nên mình release luôn nè, dịch xong từ giữa tháng 8 rùi nhưng vướng mấy vụ kĩ thuật lằng nhằng, đến hum nay mới release được.
 

JackMeow

New Member
#5
Cho mình hỏi là mình chơi trên máy ps3 hack sao khi vào game chỉ xuất hiện màn hình đen là lỗi game hay sao ạ.Máy mình đời 2500 cfw rebug 4.82
 
#6
Cho mình hỏi là mình chơi trên máy ps3 hack sao khi vào game chỉ xuất hiện màn hình đen là lỗi game hay sao ạ.Máy mình đời 2500 cfw rebug 4.82
Úi, cái này để mình nghiên cứu thêm xem sao, tại ko có PS3 để test, mà chạy giả lập thấy ngon rồi. Bạn có thể vui lòng cho mình biết chi tiết quá trình bạn cài đặt ra sao ko nè?

Update: Đã xong cho vitaaaaaaaaa!!!!
Cám ơn [DC] đêm hôm vẫn còn cố thức giúp mình làm nốt cho bản vita :p:p
Chi tiết cách download và cài đặt cho vita ở post #2.
 

JackMeow

New Member
#7
Mình thấy dạng folder này giống với những game mình tải trên ps3 hack nên chỉ copy vào hdd0 mục GAMES thôi.Mình thử tải game này ở trang khác k có việt hóa thì chơi bình thường.
 

Tinhanhbuon

New Member
#8
Bạn ơi mình tải về chơi trên ps3 vào game bị màn hình đen ko hiển thị gì bạn ạ
 
#9
Các bạn thử down file eboot.bin này thay cho file trong folder cho PS3 thử nhé:
... (không hoạt đông nên đã gỡ link để tránh nhầm lẫn)

Replace vào đường dẫn (nhớ backup file cũ trước khi replace): BLUS31601\PS3_GAME\USRDIR\eboot.bin
 
#11
Mình mới cài RPCS3 lần đầu nên còn chưa rành. Lúc mình mở game thì gặp thông báo không có bản lưu gì đó. Mình ấn bừa phím V thì hiện thanh màu đỏ nằm ngang "Đang cài đặt thông tin cúp" và nó cứ đơ ở đấy luôn, tắt đi bật lại vẫn vậy. Giờ mình phải làm sao để chơi vậy các bạn?

p/s: font chữ diễn đàn có vấn đề gì ấy. Mình có bản quyền xenforo, nếu admin cần mình gửi để bạn cài xenforo thay cho vbb nhé :D
 

Oblivion

The End of Fear
#12
Mình mới cài RPCS3 lần đầu nên còn chưa rành. Lúc mình mở game thì gặp thông báo không có bản lưu gì đó. Mình ấn bừa phím V thì hiện thanh màu đỏ nằm ngang "Đang cài đặt thông tin cúp" và nó cứ đơ ở đấy luôn, tắt đi bật lại vẫn vậy. Giờ mình phải làm sao để chơi vậy các bạn?

p/s: font chữ diễn đàn có vấn đề gì ấy. Mình có bản quyền xenforo, nếu admin cần mình gửi để bạn cài xenforo thay cho vbb nhé :D
Theo mình biết thì bạn nên down bản giả lập cũ hơn về. Ví dụ như bản này thì sẽ ko còn lỗi trophy: https://ci.appveyor.com/project/rpcs3/rpcs3/build/0.0.5-7267/artifacts

Rất cảm ơn bạn đã đềnghị , diễn đàn cũng đang sử dụng xenforo bản quyền rồi. Nhưng đúng là cái font của facebook trông xấu tệ hại. Cách sửa tạm thời là bạn có thể click vào nút Style Chooser (Default Style) ở góc dưới bên trái của forums và chọn style khác. Về sau mình đổi font lại cho dễ nhìn.
 
#13
Thanks bạn, lúc chiều vội không để ý, giờ kiểm tra lại mới thấy diễn đàn dùng xen thật, cái giao diện vbb này giống ghê :))
 
#16
Mình chép vào đúng như bạn hướng dẫn vẫn bị màn hình đen bạn ạ
Bạn chịu khó test giúp tụi mình nhé :'( tại tụi mình ko có PS3 nên ko thể test lỗi trước được.
Bạn thử rename 3 file cpk trong folder PS3_GAME > USDIR > từ cpk viết thường thành CPK viết hoa này xem sao. Có khi PS3 phân biệt chữ hoa với thường T_T

@ThienThanh Kì vậy ta, mình trước cũng bị lỗi này nhưng từ khi xài cái patch.yml thì ko bị nữa.
 
#17
@Oblivion, @Reishiki Hic, xin lỗi nhé, hôm qua cài bản cũ mà mình quên không copy file patch.yml, hôm nay mình copy lại thì vào được rồi. Cảm ơn nhiều, đặc biệt là người dịch Reishiki :p

Game có đồ họa rất đẹp, dễ thương, kĩ năng và chiến đấu đều đẹp, mình rất ấn tượng.

Hiện mình gặp vấn đề về font chữ, các bạn có thể chỉ giúp mình nên cài bổ sung font nào cho máy tính được không?
Hình ảnh: https://drive.google.com/open?id=1tNNCCPsRHhVRWZbjpHzP2g3HFoEOS5ME
 
#18
@Oblivion, @Reishiki Hic, xin lỗi nhé, hôm qua cài bản cũ mà mình quên không copy file patch.yml, hôm nay mình copy lại thì vào được rồi. Cảm ơn nhiều, đặc biệt là người dịch Reishiki :p

Game có đồ họa rất đẹp, dễ thương, kĩ năng và chiến đấu đều đẹp, mình rất ấn tượng.

Hiện mình gặp vấn đề về font chữ, các bạn có thể chỉ giúp mình nên cài bổ sung font nào cho máy tính được không?
Hình ảnh: https://drive.google.com/open?id=1tNNCCPsRHhVRWZbjpHzP2g3HFoEOS5ME
hehe, ko có gì. Bạn thích là oke rùi.
À, bị lỗi này là do bạn tải cái file eboot.bin mình up lên cho bạn kia đúng không :'( file đó là file lỗi đó, bạn dùng rpcs3 thì ko cần tải, chỉ cần ng xài ps3 mới cần tải thử thôi.
Túm lại: giờ bạn khôi phục lại cái file eboot.bin trước lúc bạn replace là hết lỗi á.
Nếu lỡ tay replace mà ko backup lại thì tải ở đây: LINK
 

Tinhanhbuon

New Member
#20
Đúng rồi bạn reishiki ơi. Mình đổi đuôi file thành chữ hoa là vào được. Cảm ơn bạn rất nhiều. Game tựa như này mình thấy có muramasa rebirth trên vita chơi cũng rất hay ^^ bạn có thời gian nghiền ngẫm dịch được thì quá tuyệt vời
 
Top