matran999

New Member
#1


Silent Hill 3 - Việt Ngữ
Game: Silent Hill 3
Hệ máy: PC, PS2
Hãng phát triển: Konami
Thể loại: Kinh Dị, Sinh Tồn
Số người chơi: 01
Năm phát hành: 2003
Bản Việt ngữ: 2018
I. Nội Dung

Lấy bối cảnh 17 năm kể từ sau các sự kiện xảy ra trong bản Silent Hill, khi Harry Mason đánh bại chúa tể của giáo phái The Order trong thị trấn Silent Hill và nhận chăm sóc một bé gái được hạ sinh từ vị chúa đó.

Silent Hill 3 kể về cuộc phiêu lưu của Heather, một thiếu nữ 17 tuổi đang bị lôi kéo vào các sự kiện kỳ lạ của Silent Hill sau những trải nghiệm kinh hoàng vào một buổi chiều tại một trung tâm mua sắm. Heather khám phá ra rằng, bản thân mình là một phần của một nghi lễ cuồng tín từ một giáo phái bí mật trong thị trấn Silent Hill nhằm buộc cô phải hạ sinh vị chúa trời mới của họ.

Không rõ là do cố ý hay chỉ là trùng hợp ngẫu nhiên mà tất cả những gì xảy ra đều có liên quan mật thiết tới thị trấn Silent Hill. Lòng đầy thù hận và hoang mang, Heather quyết tâm trở về nơi đó để tìm ra kẻ chủ mưu, và khám phá những bí mật khủng khiếp được che giấu trong suốt những năm qua.

(Được trích từ wiki. Bởi vì tác giả quá lười để viết lại.)

II. Lối Chơi

Lối chơi trong Silent Hill 3 tương tự gần giống như hai bản tiền nhiệm, ba yếu tố cách chơi chính là chiến đấu, thăm dò và giải đố. Chiến đấu cũng như thăm dò đều diễn ra dưới góc nhìn thứ ba, với người chơi có thể trang bị vũ khí được tìm thấy xuyên suốt cuộc hành trình của game. Heather còn có thể đỡ đòn và nhảy sang một bên né đòn từ kẻ thù. Vật dụng bất ly thân đóng vai trò chính yếu xuyên suốt dòng game là cây đèn pin và đài phát thanh sẽ phát tiếng tách tách khi quái vật ở gần đều được giữ nguyên.

Silent Hill 3 có số lượng và chủng loại vũ khí đa dạng. Ban đầu, người chơi sẽ khá vất vả với hai loại vũ khí: con dao xếp và khẩu súng lục ai đó đánh rơi trên sàn nhà. Càng về sau, người chơi sẽ càng nhặt được nhiều thứ vũ khí lợi hại hơn, một số dùng để tấn công trực tiếp như một đoạn ống nước rỉ sét, một thanh kiếm Katana của Nhật hay thậm chí một quả chùy đầy gai nhọn.

Người chơi có thể thiết lập độ khó phần chiến đấu và các yếu tố giải đố của trò chơi một cách riêng biệt. Trong trường hợp câu đố quá khó, có một sự khác biệt lớn giữa độ khó "trung bình" (medium) và độ khó "cao" (hard); một trong các câu đố về độ khó "trung bình" chỉ yêu cầu nhận dạng mẫu vật đơn giản, trong khi ở mức khó "cao" cũng cùng câu đố lại đòi hỏi người chơi cần hiểu biết về các vở kịch của Shakespeare thì mới giải được.

Trò chơi còn có tính năng mở khóa vũ khí và trang phục của nhân vật chính.

(Được trích từ wiki. Bởi vì tác giả quá lười để viết lại.)

III. Ảnh Và Video Trong GameIV. Download

Bản PC:

Bản PS2: Sẽ sớm ra mắt cùng bản SH2 trên PS2.

Cập Nhật
* Bản 1.1:
- Fix lỗi chính tả.
- Add thêm Widescreen 16:9.
- Fix lỗi cài đặt.

* Hướng dẫn cài đặt:


    • Đối với bạn nào đã có sẵn game trong máy tính. Các bạn chỉ cần chép patch vào đúng thư mục cài game để cài là được. Sau đó chạy file Patch và làm theo hướng dẫn cài đặt.
    • Đối với những bạn chưa có game trong máy tính. Các bạn tải file setup việt ngữ ở trên. Và tiến hành cài như các game khác. Sử dụng phần mềm tạo ổ đĩa ảo để cài hoặc giải nén ra một thư mục cài đều được. Sau khi cài xong, game sẽ có việt ngữ không cần cài thêm bất kỳ thứ gì khác.
1. Tải về

2. Gắn vào ổ đĩa ảo như hình.


3. Chạy file Setup trong ổ đĩa ảo.


4. Làm theo hướng dẫn trình cài đặt là xong.
* Lưu ý: Đối với phiên bản Pc này, do là game được port từ bản Ps2 sang, vì thế thao tác điều khiển trong game không thực sự phù hợp khi chơi bằng bàn phím và chuột. Nếu có điều kiện hãy sắm cho mình một cái tay cầm dành cho PC như là Xbox hoặc PS3 để trải nghiệm game tốt hơn.

V. Thực Hiện

Dịch & Thực Hiện: Matran999
Kỹ Thuật: [DC]
Test, Biên Tập: Matran999
Trong việc dịch game, thì người dịch tuy rằng quan trọng. Nhưng một người kỹ thuật lại càng quan trọng hơn. Nó luôn ảnh hưởng đến thời gian hoàn thành một bản dịch hoàn chỉnh.

Một lần nữa mình xin cám ơn bạn [DC] đã giúp mình hoàn thành bản dịch này. Hy vọng chúng ta sẽ còn hợp tác vào nhiều dự án trong tương lai hơn nữa.

VI. Kết

Vậy là chỉ còn một bản Silent Hill 4 nữa là bọn mình đã hoàn thành toàn bộ series chính của tựa game này. Hy vọng bản việt ngữ của nó sẽ ra mắt vào một ngày không xa nhỉ.

Sẵn đây mình muốn kêu gọi một số bạn có chung một niềm đam mê việt ngữ game như bọn mình. Nếu các bạn có hứng thú, hãy cùng tham gia cùng bọn mình để hoàn thành những dự án việt ngữ còn dang dở.

Hiện bạn [DC] đã tổng hợp được một số tựa game có thể việt ngữ tại đây:

https://viethoagame.com/threads/nhieu-du-an.73/#post-164

Các bạn có thể chọn game mà mình thích, và liên hệ với [DC] để nhận dịch. Mọi game đều dùng google sheet, do đó không hạn chế thời gian, không hạn chế địa điểm, khi nào rảnh, hay ở bất kỳ nơi đâu bạn đều có thể dịch được.Hãy tham gia cũng bọn mình, mỗi phút các bạn dịch sẽ rút ngắn thời gian ra mắt bản việt ngữ mà bạn yêu thích. Hãy cùng chung sức để cộng đồng này lớn mạnh nhé.
 
Last edited:
Top